Em chào bác sỹ, em chưa sinh con nhưng thân hình thì khá tròn. Vì tính chất công việc nên e rất ít thời gian để tập thể dục. Vậy bác sỹ cho em hỏi nếu em uống thuốc giảm cân liệu có ảnh hưởng gì đến khả năng sinh con sau này không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho eDoctor, Hiện tại trên thị trường hiện nay các loại thuốc giảm cân không được chính minh là an toàn cho sức khoẻ, và các loại thuốc giảm cân không được kiểm soát 1 cách chặt chẽ, vậy nên nếu uống không đúng sẽ ảnh hường đến sức khoẻ của bạn. Vì vậy tốt nhất bạn nên kết hợp chế độ ăn uống hợp lý, giảm tinh bột, chất béo, ăn rau xanh với vị tranh thủ vận động trong công việc như đi bộ nhiều, leo cầu thang để có thân hình thon gọn bạn nhé. Thân mến.