Xin chào bác sĩ, Cho e hỏi, e có thai đc 10 tuần. E uống nước mía và ăn các loại trái cây như nhãn, mận, khóm, dưa hấu....(trái cây có tính nóng) ăn ít có đc không. Hay tuyệt đối không đc ăn. E cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! thực tế không có trái cây nóng hay mát. Đó chỉ là quan niệm dân gian. Trái cây chỉ được phân làm hai loại nhiều đường và ít đường. như bất kỳ loại thực phẩm nào chúng ta cũng chỉ nên ăn trái cây một lượng vừa phải, liều lượng phù hợp với người trưởng thành khoảng 300gram/ngày. Ngoài ra, bạn nên ăn đa dạng trái cây để cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất cho cơ thể . Bạn đang mang thai 10 tuần việc ăn uống nên đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng và vệ sinh. Thân!