Chào bs: Em sinh được 22 ngày rồi ạg. Bs cho em hỏi là e ăn canh bí đỏ được không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Đầu tiên xin chúc mừng gia đình bạn đã có thêm một thành viên mới. Về vấn đề ăn uống sau sanh, là điều mà nhiều chị em quan tâm. Có nhiều luồng tư tưởng bắt chị em sau sanh phải kiêng ăn, hoặc ăn những thứ mà bản thân không thích, điều này ảnh hưởng đến vấn đề dinh dưỡng của cơ thể, cũng như ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của các bà mẹ sau sanh. Về nguyên tắc, bạn có thể ăn tất cả các loại thực phẩm mà bạn thích, cần chú ý vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, ăn chín uống sôi; tránh sử dụng các loại rượu bia, và bữa ăn nên đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng. Chúc chị và bé mạnh khỏe.