Xin chào bác sĩ, Trong suốt thời kỳ mang thai, người mẹ nên có chế độ ăn uống như thế nào để không ảnh hưởng tới thai nhi mà vẫn đảm bảo đầy đủ dưỡng chất? Chế độ chăm sóc da như thế nào đẻ làn da không bị ảnh hưởng?
Trả lời:
Chào bạn. Thực ra có nhiều quan điểm về điều này. Ba tháng đầu thì tăng cường ăn nhiều thịt cá, nhất là thịt đỏ là giai đoạn hình thành các cơ quan của con. Những tháng sau thì cân đối ăn uống hài hòa kết hợp với bổ sung vitamin. Bạn nên uống sữa bầu vì trong sữa sẽ bổ sung thêm nhiều vi chất và dinh dưỡng cho thai nhi. Bạn nên thường xuyên quan tâm đến thai nhi, tâm sự với con, cho con nghe nhạc để con sau này thông minh và tình cảm hơn nhé. \