Xin chào bác sĩ,xin nhờ các bác sĩ eDoctor tư vấn thắc mắc sau về việc ăn uống ( nên ăn hay nên kiêng cử ) khi bị bệnh về gan như sau : THEO THÔNG TIN MỘT SỐ TRANG MẠNG VỀ CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG,KIÊNG CỬ TRONG BỆNH GAN,NGƯỜI ĐANG BỊ BỆNH GAN ( như tôi ) CẦN KIÊNG CỬ ĂN THỊT BÒ VÀ CÁC LOẠI THỊT ĐỎ KHÁC.XIN HỎI TẠI SAO NHƯ THẾ ? VÀ KIÊNG CỬ Ở ĐÂY CÓ NGHĨA LÀ PHẢI TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĂN HAY LÀ HẠN CHẾ ĂN ( có thể ăn thỉnh thoảng,không thường xuyên ) ? CỤ THỂ TRƯỜNG HỢP BỆNH GAN CỦA TÔI,CÓ ĂN THỊT BÒ THƯỜNG XUYÊN HOẶC ĂN HẠN CHẾ ĐƯỢC KHÔNG ? ( đây cũng là một khắc khoải,thắc mắc lớn của tôi hiện nay ).Xin cám ơn các bác sĩ eDoctor
Trả lời:
Chào bác! Bác có thể cho bs biết là bác được chẩn đoán là bệnh gan vậy cụ thể là bệnh gan gì không bác: xơ gan, U gan, viêm gan hay gì khác. Để bs tư vấn chính xác cho bác nhé. Thân chào bác!