Con tên tuấn, con 11 tuổi nhưng người con lại rất mập, con phát chán vì luôn bị mọi người cười nhạo và vì vậy con đã làm đủ mọi cách để giảm cân nhưng chẳng có cách nào có tác dụng cả, khi hỏi 1 số bác sĩ thì các bác sĩ đều nói là do xương con to. Con rất bực mình, các bác sĩ có cách nào giúp con k, làm con còi xương con cũng chịu nữa.
Trả lời:
Chào em Cân nặng và chiều cao của emthế nào. Ở tuổi của em cơ thể vẫn còn đang phát triển, nên chỉ cần chiều cao tăng lên thì tình trạng thừa cân sẽ được cải thiện, các chế độ ăn kiêng thật sự không phù hợp với tuổi của em. Vì thế em nên đi khám dinh dưỡng để được khám và tư vấn chế độ ăn phù hợp với tuổi, sự phát triển, và có chế độ tập luyện thể thao phù hợp nhất cho em nhé. Thân mến