Bac sĩ ơi em có nghe nói mướp đắng ak bác sĩ, mình thái mỏng rồi phơi khô,sau đó ngâm với nước ấm để uống thì nó có mát và tốt không bác sĩ khi mình dùng hằng ngày ak bác sĩ.
Trả lời:
Chào cháu! Mướp đắng hay còn gọi là trái Khổ qua theo Đông y, mướp đắng có vị đắng, tính lạnh, không độc. Nó có tác dụng giải cảm nắng, chống khát, thanh nhiệt, giải độc, giúp mát gan, sáng mắt. Có thể dùng mướp đắng chữa say nắng phát sốt, kiết lỵ, mắt đau sưng đỏ, mụn độc sưng tấy, chữa đái tháo đường...có thể dùng theo dạng hãm như nước trà uống hàng ngày, nhưng vì Mướp đắng có tính hàn(lạnh nhiều) nên những người tỳ vị hư hàn,những người có tính hàn thấp, bị lạnh...không nên dùng, còn cháu cũng nên sử dụng từng đợt một theo từng liệu trình(khi có bệnh, khi thời tiết nóng quá..) thì tốt hơn nhé. Thân mến !