Xin chào bác sĩ, Trẻ dưới 1 tuổi không được cho ăn muối,em muốn cho cháu ăn phomai(phomat).nhưng trong phomai lại có vị mặn.cháu bé 7 tháng có ăn được không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Thực chất, ở bất cứ độ tuổi nào, con người cũng cần một lượng muối nhất định. Trẻ nhỏ cũng cần hàm lượng muối nhưng muối ở các thực phẩm tự nhiên đã có ít muối do vậy bạn có thể nêm hoặc không khi chế biến thức ăn cho trẻ, khi nêm thì cũng một hàm lượng rất nhỏ. Phomai là thức ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao, con bạn 7 tháng tuổi có thể sử dụng được tuy nhiên bạn nên chú ý: Các bác sĩ dinh dưỡng khuyên mẹ có thể cho bé sử dụng phô mai từ khi bé bắt đầu bước vào tuổi ăn dặm (tức là 6 tháng tuổi) nhưng nên cho bé ăn từ từ từng ít một và thăm dò phản ứng của con, nếu thấy bé xuất hiện dấu hiệu lạ khi ăn phô mai, cha mẹ cần tạm ngưng ngay và hỏi ý kiến bác sĩ. Và các mẹ nên chọn loại phô mai dành cho bé dưới 1 tuổi, có hàm lượng chất béo không vượt quá 20%. Ăn phô mai thường khiến bé đầy bụng nên các mẹ hạn chế việc cho bé ăn trước khi đi ngủ. Đồng thời, nên cho bé ăn lúc đói để phô mai phát huy hết tác dụng và tránh tình trạng khó ngủ, đầy bụng. Thân!