Chào Bác sĩ!! Con trai em được gần 2 tháng tuổi, khoảng 2 tuần nay cháu đi đại tiện 2ngày/1lần, phân có màu xanh đen hoặc màu xám, và đi đại tiện rất khó, phải gồng mình khóc hét lên. Mẹ cháu bị mất sữa lúc cháu được 1 tháng nên phải dùng sữa công thức cho cháu bú, hiện tại đang dùng sữa Optimum Gold được 2 tuần rồi. Em có nên đổi sữa cho cháu? Phân của cháu màu xanh đen hoặc xám có bình thường không? Xin Bác sĩ hướng dẫn cách chữa trị và cho em lời khuyên để chăm sóc cháu tốt hơn. Em xin cảm ơn Bác sĩ!!
Trả lời:
Chào bạn! XIn được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trường hợp của bé nhà bạn có thể do lượng sữa cung cấp hằng ngày không đủ , hay do lượng nước trong sữa không cung cấp đủ cho bé, làm cho bé đi tiêu khó hơn, bạn nên bổ sung thêm lượng sữa cho bé, có thể cho bé uống thêm 1-2 thìa nước sau mỗi lần bú, trong trường hợp triệu chứng này bạn nên sắp xếp đưa bé tới khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa nhi khoa để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến ! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe !