bé gái 10 ngày tuổi ( sinh ngày 14/3/2022), do sữa mẹ không đủ nên em cho bé bú sữa friso, tuần đầu bé uống bình thường nhưng 3 hôm nay sau khi uống xong thì bị ọc sữa và có triệu chứng như khó tiêu, nhờ bác sỹ tư vấn giúp do sữa hay bé có bik sao không ạ. Bé hơi háu ăn, lúc nào ngủ dậy cũng đòi bú
Trả lời:
Chào bạn, trước hết bạn nên cho bé bú sữa mẹ nhiều nhất có thể, có thể mẹ chưa nhiều sữa cũng nên cho bé bú, hút để kích thích sữa nhiều hơn. Mẹ nên uống nhiều nước, ăn đủ dinh dưỡng, đủ bữa, ngủ đủ giấc, tâm lý thoải mái để sữa về nhiều. Với bé 10 ngày tuổi mỗi lần có thể ăn 60-90ml sữa, tần suất cho bú và số lần cho bú tùy theo nhu cầu của bé. Trẻ nhỏ dạ dày nhỏ và nằm ngang nên dễ ọc sữa, nên vỗ ợ hơi cho bé sau khi bú, bạn có thể theo dõi thêm hiện chưa thể khẳng định có bất thường gì không. Thân mến.