Bác sỹ cho e hỏi ạ - Bé trai, 12 tuần 3 ngày gặp phải 1 số vấn đề: + Chậm lớn, 2 tháng đầu tăng 1kg, sang tháng thứ 3 tăng đk 3 lạng +Bú sữa mẹ là chính,mỗi lần bú chỉ được lượng nhỏ, và hay sôi bụng + Thức thì không bú hoặc bú rất ít và hay chớ ngủ mới cho bú được ít, không bị chớ. + Có dấu hiệu ợ sữa, mũi khịt khịt như có đờm vướng ở cổ Với triệu chứng trên bác sỹ cho e hỏi bé có thể đang gặp phải những vấn đề gì, cách xử lý có thể, vì đang dịch nên e không dám đưa bé tới viện ạ Em xin chân thành cảm ơn ạ
Trả lời:
chào bạn, theo bạn mô tả thì bé có thể bị rối loạn tiêu hoá bạn nhé, bạn có thể bổ men tiêu hoá biogaia mỗi ngày 5-10 giọt uống buổi sáng, kết hợp bạn nhỏ mũi cho bé bằng nước muối sinh lý để thông thoáng đường thở sẽ làm bé bú tốt hơn, mỗi ngày 4-6 lần, mỗi lần 5 giọt mỗi mũi. Đồng thời bạn nên cho bé đi tiêm phòng đầy đủ các mũi như 6 trong 1, phế cầu, uống rota ngừa tiêu chảy.