ngày 21/12/21, con bé nhà e gần 7 tháng tuổi, uống toàn bộ sữa mẹ, đang ăn dặm bột với cháo. nhưng ngày 21/12 e lại test nhanh tại nhà 2 vạch, đến ngày 10/01/2022 test pcr mới được âm tính, nên e tự cách ly tại nhà, nhưng bé e bay giờ không uống sữa, nghe mùi là né, chỉ chịu ăn cháo với bánh thôi, giờ phải cho bé bổ sung gì thêm ạ
Trả lời:
Chào bạn, như vậy là bé không được xác định có nhiễm virus covid -19 hay không đúng không ạ? Có thể bé bị rối loạn khứu giác hoặc vị giác. Giờ bạn nên cho bé uống sữa chút một, bé không chịu ăn sữa thì bổ sung thêm cháo , bột, duy trì bổ sung Vitamin D3 hàng ngày. Bạn cũng nên kiểm tra bé có đang mọc răng gây chán ăn không. Nếu tình trạng ăn kém của bé kéo dài bạn nên cho bé đi khám. Thân mến.