Chào bác sĩ, con em 6 tháng tuổi. Em có sử dụng sản phẩm hạt nêm rong biển 112 ajinomoto (1 gói 8g), em sử dụng 1 gói mỗi ngày cho bé nhưng bây giờ em phát hiện sản phẩm này dành cho bé từ 12 tháng trở lên. Bé đã sử dụng gần 1 tháng. Bác sỹ cho em hỏi có ảnh hưởng lớn đến bé không ạ. Nếu có ảnh hưởng thì em cần làm gì để giảm được sự ảnh hưởng cho bé ạ. Em đang rất lo lắng. Nhờ bác sỹ giải đáp giúp em. Cảm ơn Bác Sỹ
Trả lời:
Chào bạn, không thể xác định được bé có bị ảnh hưởng gì không bạn ạ, khuyến cáo nhà sản xuất đưa ra thì bạn nên tuân thủ. Giờ bạn nên ngừng sử dụng hạt nêm đó, để tạo vị ngọt cho bữa ăn của bé bạn có thể hầm rau củ tự nhiên như bắp cải, su hào, su su, cà rốt, mướp...để lấy nước. Bạn nên theo dõi bé thêm, không nên quá lo lắng vì bạn mới sử dụng thời gian ngắn và phát hiện kịp thời. Thân mến.