em chào bác sĩ. bé trai nhà em 34 tháng tuổi, cháu chỉ nặng 12,5 kg và cao 93,5 cm. chúng em ko khéo nấu nướng nên hình như cháu có vẻ lười ăn nhất là chất đạm và rau xanh, e lo lắng quá, ko biết làm sao cho cháu hào hứng với việc ăn uống hơn. e định cho cháu sử dụng vitamin tổng hợp loại Pedia kids 22 vitamin. ko biết nhà e tự ý cho cháu sử dụng loại vitamin này có ảnh hưởng đến sức khoẻ của cháu ko? em nên làm gì thêm để giúp cháu có sức khoẻ tốt hơn ah. em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, với trẻ 3 năm thì cân nặng chuẩn khoảng 12kg, bé nhà bạn không còi mà có thể bạn đang so sánh cân nặng với những bé khác tại Việt Nam còn theo chuẩn thế giới thì bình thường nhé. Hơn nữa hiện tại bé cao 93.5cm thì là cao hơn so với tuổi nên bạn nhìn bé hơn nhỏ người. Với trẻ em, đánh giá sự phát triển qua chiều cao hơn là cân nặng nhé. Bạn có thể cho bé đến chuyên khoa Dinh dưỡng để được tư vấn cụ thể hơn nha. Chúc bạn nhiều sức khỏe!