bé nhà e 3 tháng 10 ngày tuổi. bé bú ít. hôm nay e có cho bé ăn bột hipp loại dùng cho bé 4 tháng thì bé rất thích ăn và bú nhiều trở lại. cho ăn bột ăn dặm sớm có ảnh hưởng gì đến bé không ạ
Trả lời:
Chào em! Ăn dặm là cho trẻ ăn bổ sung các thức ăn khác ngoài sữa mẹ, bao gồm tinh bột, các loại vitamin từ rau củ quả, thịt, cá, trứng, sữa và hoa quả... Các loại thực phẩm này có tác dụng bổ sung chất dinh dưỡng giúp trẻ phát triển một cách toàn diện chứ không thay thế hoàn toàn được sữa mẹ. Tuy nhiên theo khuyến cáo của Tổ chức y tế Thế giới (WHO) thì trong 6 tháng đầu đời thì trẻ nên được bú hoàn toàn bằng sữa mẹ và không cần thêm bất cứ sản phẩm nào khác. Vậy nếu em vẫn đủ sữa cho bé bú thì không nên cho ăn dặm lúc này nhé. Thân chào!