thưa bác sĩ, con em 36 tháng tuổi. biếng ăn từ bé. dạo này đang ăn có biểu hiện nôn ói. nôn ít nhưng buồn nôn mỗi bữa ăn. bé không thích ăn, không muốn ăn. trái cây, sữa chua đưa tới là lắc đầu..cơm ăn thì lâu. mỗi bữa chưa được nửa chén cơm. cháo ăn thì tầm 1 chén. con e. uống men tiêu hóa Bimilac, uống chống nôn Glomoti.. hết 2 hộp mà không hiệu quả.nhờ bác giúp đỡ
Trả lời:
chào mẹ bé bé biếng ăn thường có biểu hiện muốn tống thức ăn ra ngoài bằng cách nôn ! nếu bé không muốn ăn thì mẹ k nên ép bé , tôn trọng nhu cầu của bé!! ăn đúng giờ , nếu đúng bữa mà không ăn thì mẹ cất ngay đồ ăn , không cho ăn vặt, để đến bữa ăn sau mới cho bé ăn!! nếu mẹ muốn tư vấn kĩ hơn về các bữa ăn thì mẹ nên đưa bé đến các viện dinh dưỡng khám nha!!