Da chào bs. bé e là trai 16 tháng tuổi nặng 11kg Bé e bị bón 3 tuần nay rồi. 2-3 ngày thi mới ị 1 lần. Mỗi lầm ị phân tròn như phân dê. Và rất it. Hôm nay bé ị co vết máu. Thức ăn hằng ngày: ăn cháu nấu vs rau củ ngày 3 lần. Uống nước bt uống sửa meji. Giờ e nên cho bé ăn j uống gi để giảm ạ. xin bs tư vấn. xin cam ơn
Trả lời:
chào mẹ bé !! lứa tuổi này rất hay gặp tình trạng táo bón!! nếu muốn điều trị táo bón thì phải kết hợp các phương pháp sau : - dùng thuốc hỗ trợ đại tiện ( companity hoặc duphalac 2 ống/ ngày) uống 3-6 tháng không có tác dụng phụ! giảm 1/2 liều nếu trẻ đi lỏng sau dùng thuốc - đại tiện đúng giờ , 1 giờ nhất định trong ngày, tập ngồi bô 15-20 phút / ngày , k đi thì đứng dậy nhưbg ngày nào cũng ngồi bô đúng giờ nhất định ( ví dụ 6h sáng ) - ăn nhiều rau xanh , trái cây - uống nhiều nước ( lọc , trái cây ) - ngâm hậu môn với nước lá chè xanh ấm 2 lần / ngày , mỗi lần 15 phút