Bé bị sốt cao trên 39 độ uống hạ sốt 3 ngày không đỡ. Đi xét nghiệm máu kết quả như hình đính kèm. Xin hỏi BS như vậy là bé bị nhiễm khuẩn hay virus để cho uống kháng sinh đúng ạ? Bé hơn 8 tháng rưỡi không chịu ăn, không uống sữa ngoài. Lúc sinh ra bình thường, nặng 3kg2. Hiện tại Thấp bé rất nhiều so với bé cùng tháng, ốm suốt, nhìn con vậy không có cách nào cải thiện được thương con lắm. Theo kết quả xét nghiệm thì bé có thiếu sắt nữa, biếng ăn. Mong BS cho lời khuyên ạ! Em chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Kết quả xét nghiệm trên chỉ cho biết bé bị thiếu máu hồng cầu nhỏ nhược sắc có thể do suy dinh dưỡng, nhiễm giun móc hoặc một số bệnh lý huyết học...gây ra. Không có kết quả xét nghiệm thành phần bạch cầu nên cũng không nói được bé nhiễm khuẩn hay nhiễm siêu vi gì, vị trí ổ nhiễm khuẩn ở đâu nên khám thêm, bé bị suy nhược, suy dinh dưỡng dễ bị nhiễm khuẩn nhiễm siêu vi thường xuyên, tạo vòng lặp tái diễn....Cách tốt nhất là tìm cách cải thiện dinh dưỡng cho bé ăn nhiều hơn, khám chuyên khoa huyết học thêm, khám và tư vấn chuyên khoa dinh dưỡng nhi.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn