cho e hỏi bé e 11 tháng. bình thường bé đi ngoài ngày 1 lần, phân rắn. mà hôm qua h bé đi sệt sệt màu vàng . mùi thì e không biết diễn tả như thế nào chỉ thấy giống mùi nước dưa cải muối. đi nhiều 2 lần còn lại cứ xón ít ít tí tí. hơi nhầy với coa khi xón ra dịch như tròng trắng trứng. ăn uống ít hơn. bé có ọc ít sữa. .e thấy bé hay bị ợ tí thức ăn . k biết bé e bị sao ạ với lại chi e hỏi từ lúc ăn dặm tới giờ bé đi ngoài còn nguyên thức ăn thì có bình thường k hay bị đi ngoài phân sống ạ
Trả lời:
Chào bạn, biểu hiện như bạn mô tả có thể bé đang bị nhiễm trùng đường tiêu hóa, bạn cần theo dõi thêm bé có soits không, nôn trớ không, nếu còn đi ngoài như ngày hôm qua bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa Nhi. Việc bé đi ngoài nguyên thức ăn tùy thuộc bạn cho bé ăn gì, ăn dặm theo phương pháp truyền thống hay như thế nào, có làm nhỏ và nghiền thức ăn cho bé không. Nếu không nghiền thì bé chưa tiêu hóa được và sẽ đi ngoài nguyên thức ăn. Thân mến.