Chào Bác sĩ, con gái tôi 7.5 tháng tuổi nhưng cháu chỉ nặng 6.5kg và cao 64.5cm. Cháu vẫn chơi đùa bình thường, cháu tự ngồi và biết vịn vào các đồ vật để đứng lên. Ngày cháu ăn khoảng 500ml sữa mẹ + 1 bữa ăn giặm buổi chiều (1 bát bột kiểu nhật gồm nước rau củ quả các loại và gạo trắng). Bác sĩ cho tôi hỏi cháu có bị suy dinh dưỡng không? Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi bé gái 7,5 tháng cân nặng nên đạt mức trung bình là 7,8 ki lô gam, bé có dấu hiệu thiếu hụt dinh dưỡng, ăn dặm ba bữa mỗi ngày, chú ý thành phần dinh dưỡng gồm bốn thành phần: đạm, đường tinh bột, chất béo, rau xanh và trái cây, bé lớn hơn cần ăn 5 bữa (3 bữa chính, 2 bữa phụ), cho bé bú sữa mẹ, sữa bột..., gặp bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng để được thăm khám kiểm tra các vấn đề sức khỏe khác nếu có, tư vấn dinh dưỡng thêm, bổ sung vitamin d bốn trăm đơn vị mỗi ngày, phơi nắng sáng 20 phút mỗi ngày Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn