Chào bác sĩ, con trai em 5 tuổi, làm thế nào cho bé phát triển chiều cao tốt nhất, ăn uống như thế nào? Bé tăng chiều cao giai đoạn nào nhiều nhất.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi chiều cao của bé sau này có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chiều cao của ba mẹ, chế độ dinh dưỡng vận động tập luyện, hóc môn tăng trưởng... bạn cần ăn cho bé dinh dưỡng đầy đủ, chú ý nhiều đạm canxi nhất là trong giai đoạn dậy thì, đây là giai đoạn phát triển chiều cao nhanh, có thể cho bé cho các môn thể dục thể thao phát triển chiều cao như bơi lội, lớn hơn một chút có thể chơi bóng rổ, bóng chuyền, chú ý ngủ đủ giấc..... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn