bác sĩ cho em hỏi. con em được 5 tháng bé dùng sữa công thức hoàn toàn hai ngày nay bé không đi ngoài. bác sĩ cho em hỏi làm sao cho bé đi ngoài được ak.em cho con uống sữa nan và cho bé ăn dặm bột hipp. cảm ơn bác sĩ nhieu ak. nhờ bác sĩ tư vấn dùm
Trả lời:
Chào bạn, bé có thể đang bị rối loạn tiêu hóa, 2 ngày chưa đi ngoài không thể nói là bé bị táo báo được. Bạn cần cho bé ăn bột loãng hơn, vận động chân động tác đạp xe đạp, xoa bụng theo chiều kim đồng hồ 3-4 lần mỗi ngày, mỗi lần 10-15 phút, cho bé uống thêm nước. Nếu 5 ngày chưa đi ngoài được nên đi khám chuyên khoa Nhi. Thân mến.