bé nhà d được 5 tháng, từ lúc sinh tới giờ chưa đi phân khuôn, đi ngoài phân lỏng và có nhầy, đi khám bác sĩ bảo do không hấp thụ hết đường và dầu mỡ trong thức ăn vậy có cần hạn chế ăn hoa quả có đồ ngọt không như dưa hấu, chuối, bưởi hay táo không ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trước hết bạn cần phải xem lại vấn đề dinh dưỡng của bé, chiều cao cân nặng hiện tại nếu bé suy dinh dưỡng có thể gây ra tiêu chảy mãn tính kéo dài, bạn có thể bổ sung thêm men vi sinh giúp cho bé tiêu hóa tốt hơn, khám bác sĩ chuyên khoa nhi -dinh dưỡng thể được đánh giá tư vấn và hỗ trợ điều trị phù hợp, hoa quả trái cây không ảnh hưởng đến việc bé tiêu chảy, khi cho bé bú hoặc ăn dặm cần phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, ăn chín uống sôi để nguội, không nên cho bé ngậm tay hoặc vật dụng nhiều..... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn