chào bs. bé nhà em gần 4 tháng. bé bú sữa công thức. gần nửa tháng nay bé đi ị rất ít. 7 ngày bé đi ị 1 lần. mà phân của bé mỗi lần đi là phân mềm. có màu vàng kèm màu xanh nữa. có hôm chỉ thấy phân xanh đi rất ít. bé ăn ngủ bt. em muốn hỏi bs có cần bổ sung thêm nước cho bé ko. lúc bé 2 tháng rưỡi em có cho bé uống nước mấy ngày. bé bị tiêu chảy kèm đau bụng. em sợ quá ko dám cho bé uống nước nữa
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trẻ sơ sinh nên vấn đề bạn sử dụng sữa công thức có thể bé khá tiêu hơn bình thường, hệ thống tiêu hóa của bé chưa hoàn thiện. Bạn có thể bổ sung thêm men vi sinh, khi cho bé uống nước bạn nên đảm bảo vệ sinh, đun sôi để nguội, các dụng cụ phải sạch sẽ. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn