Bác sĩ cho em hỏi: con em 4 tháng, mấy đêm nay bé ngủ hay lăn lộn suốt đêm. Bé bú mẹ hoàn toàn, mỗi lần bú bé ra mồ hôi trán rất nhiều. Như vậy bé có bị làm sao không bác sĩ? Cho em hỏi thêm là bé em lúc 3 tháng bé tập lật rất nhiều. Nhưng bé lật không qua. Đến mấy ngày nay bé không tập nữa, bé nằm chơi và đòi ẳm suốt. Như vậy là bé trốn lật hay bé bị yếu sức vậy bác sĩ. Bé em lúc sinh 3,5 kg. Giờ 4 tháng được 7 kg. Bé bú mẹ hoàn toàn. Bé em 4 đến 5 ngày mới đi ngoài 1 lần, phân lỏng , màu vàng. Như vậy có bình thường không bác sĩ. Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em cảm ơn.
Trả lời:
chào bạn: bé nhà bạn có biểu hiện của thiếu vitamin d và canxi bạn nên cho bé uống vitamin d3 giúp bé đỡ thiếu canxi ngủ ngon hơn, ít ra mồi hôi trộm