bs cho e hỏi.bé nhà e được 6m.e chuẩn bị cho e ăn dặm.ăn bột ngọt.nhưng e không biết nên cho bé ăn ngày mấy lần và liều lượng ntn ạ
Trả lời:
Chào bạn Để luyện tập cho hệ tiêu hóa của trẻ thích ứng dần với lượng và thành phần thức ăn ngày càng phong phú. Cho trẻ ăn với lượng ít rồi tăng dần, cụ thể như tháng đầu nên cho ăn 1 – 2 muỗng bột mỗi lần rồi tăng dần lên 1/3 chén, rồi nửa chén… sẽ đảm bảo sự tiêu hóa và cung cấp đầy đủ năng lượng – dưỡng chất cần thiết cho nhu cầu tăng trưởng và phát triển của trẻ. Song song với việc cho ăn dặm bạn vẫn cho bé bú nhưng không nên ép khi bé đã no, trong quá trình ăn dặm bạn theo dõi phân thay đổi như thế nào? cân nnagwj bé tăng giảm ra sao nhé. Thân