Chào bác sĩ. Bs cho e hỏi bé nhà e (bé trai) đc 5thang rưỡi bú mẹ hoàn toàn vẫn chưa cho ăn thêm gì. Chiều cao thì phát triển bình thường còn cân nặng thì mới đc có 7,1kg từ tháng trc tới giờ bé mới tăng đc có 2g vẫn bú với ngủ ngoan. Bs cho e hỏi bé k tăng cân thì có cần ăn dặm k hay phải làm sao. Cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với lo lắng của bạn. Với chỉ số cân nặng của bé ở độ tuổi 6 tháng sẽ gấp đôi cân nặng lúc sinh. Bạn nên cho bé bắt đầu ăn dặm khi 6 tháng tuổi nhé. Tiếp tục cho bé bú mẹ hoàn toàn theo nhu cầu và chăm sóc tốt cho bé. Thân mếb