E chào bs. Con gái e được 7 tháng 10 ngày, trước bé bú mẹ hoàn toàn, từ 4 tháng rưỡi e bắt đầu cho bé ăn bột heinz, đến nay e đã nấu thực phẩm tươi cho bé ăn, nhưng bé tăng cân rất chậm, nay bé chỉ mới 6.6kg, cao 65cm. Nhờ bs tư vấn giúp e cách tăng cân hiệu quả cho bé. E chân thành cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn Việc chậm tăng cân đôi khi không phải do phụ huynh cho bé ăn uống không hợp lí mà còn có thể là do bé thiếu các vi chất cần thiết như sắt,canxi, vitamin D,các nguyên tố vi lượng như kẽm,Mg,.... vì vậy trước mắt hãy đưa bé tới khám dinh dưỡng để được bác sĩ đánh giá xem tonhf trạng của bé như thế nào, qua đó sẽ có 1 số thuốc hỗ trợ tăng cân cho bé nhed. Thân