Chào bác sĩ, Cháu em khoảng 1 tuổi, đi khám ở trung tâm dinh dưỡng thì được chỉ định bị thiếu Hemoglobine, kẽm, sắt và magie. Khi kê toa thì cho các loại thuốc sau: 1. Nutrozinc syrup 2. Magne B6 3. Kid plus 4. Irofas 5. Zedcal Bác sĩ cho em hỏi là: đối với mỗi khoáng chất bị thiếu đều phải bổ sung 2 loại thuốc tương tự nhau để làm gì, tại sao không dùng một loại thôi. Vì cháu em uống vào thấy có biểu hiện bị nóng. Bây giờ có thể bỏ ra các loại có công dụng như nhau không ạ. Em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với lo lắng của bạn. Bé bị thiếu vi chất dinh dưỡng thì cần phải bổ sung để cung cấp đủ nhu cầu cho trẻ phát triểb bạn nhé. Bạn có thể cung cấp thêm tình trạng dinh dưỡng của bé chiều cao cân nặng, tình trạng hoạt động cơ thể, vận động của bé như thế nào. Thân mến