Bác sĩ ơi cho em hỏi. bé gái 8thang tuổi cân nặng 8,6kg cao 86cm. vậy bé có bị thấp còi không ạ. nếu thiếu chiều cao thì em nên bổ sung gi cho con. em cảm ơn nhiều ạ
Trả lời:
Chào bạn. Câng nặng và chiều dài cơ thể bé nhà bạn rất tốt nhé. Trẻ gái 8 tháng cân nặng chuẩn trung bình 8kg, dài trung bình 69cm theo chuẩn của WHO. Bạn chăm sóc con bình thường. Giai đoạn ăn dặm rất dễ có những thay đổi về dinh dưỡng do tập làm quen với chế độ ăn mới, nên cần chăm sóc kỹ hơn. Chúc bạn và bé khỏe mạnh