Thưa bác sĩ, bé trai nhà e 9 tháng nhưng hiện tại chỉ dc 7,5kg. Bé bú hoàn toàn bằng sữa công thức. Bình thường bé rất lười uống sữa, ăn dặm cũng khó khăn với bé. Khoảng 2 tuần nay bé ko chụi bú bình. 1 ngày đút muỗng cho bé chỉ được khoảng 60ml sữa. Ăn cũng chỉ nữa chén cháo.bé chơi vẫn bình thường. E rất lo. Mong bác sĩ tư vấn và cho e lời khuyên
Trả lời:
Xin chào bạn. Đầu tiên bạn nên đưa bé đi khám để kiểm tra có những nhiễm trùng vùng mũi họng làm bé biếng bú không. Nếu không có thì bạn có thể đổi sữa công thức khác xem sao. Có thể bé đã không thích mùi sữa đang uống. Thân mến.