Bác sĩ cho e hỏi e muốn bổ sung canxi và vitamin D để cho bé bú thì dùng loại thuốc nào là tốt ạ? Con e dc 3th tuổi
Trả lời:
Các dấu hiệu thiếu canxi ở trẻ là: khó ngủ, đổ mồ hôi đêm, tính tình thất thuờng, chậm mọc răng, rụng tóc vành khăn, thóp liền chậm, tập đi muộn, hay viêm phổi, gân cơ bị kích thích quá đà. Đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi thì nhu cầu canxi mỗi ngày là 300mg/ ngày. Để phòng tránh thiếu canxi cần đảm bảo cho trẻ bú sữa mẹ 6th đầu, khi trẻ bắt đầu ăn dặm, bổ sung thưc phẩm giàu cannxi cho trẻ, chú ý thêm hoa quả tươi. Tắm nắng hằng ngày cho trẻ, phòng trẻ thoáng mát, đủ ánh sáng. Trường hợp thiếu canxi có thể bổ sung canxi kèm vitamin D cho trẻ. Bổ sung với liều lượng vừa đủ để đem hiệu quả tốt nhất Thân mến!