bác sĩ cho em hỏi,con em năm nay 1 tuổi.mà bé làm biếng ăn quá,cứ ăn mấy muỗng đầu là ăn nhanh lắm,mất muỗng sau là bé ngậm 1 hồi mới ăn,1 bữa ăn có khi kéo dài hơn 30’.e thay đổi món ăn cho bé thường xuyên chứ ko ăn hoài 1 món,mỗi ngày cho bé ăn 1 món khác nhau.có tinh bột(cháo),đạm,chất xơ.thêm dầu olive và 1 chút xíu nước mắm dành cho bé,em không cho nhiều vì bé còn nhỏ ăn mặn không tốt, mà ăn cháo thì bé ít nhai lắm ạ?bé cũng biết nhai đồ cứng (vì em đưa bánh trái là bé nhai được hết,cơm lâu lâu em cũng cho ăn vài hột,bé cũng nhai bình thường,mà cháo thì ngậm.hay bé ngán ăn cháo ạ?em thử cho ăn phở với nui ngôi sao,mà bé ăn ít lắm rồi lại không ăn nữa.làm thế nào để cải thiện tình trạng biếng ăn ở bé vậy bsi,em hiện giờ đau đầu lắm.bác sĩ có cách nào chỉ em với ,em cảm ơn. (à bé em nặng 11,6kg cao 79cm)
Trả lời:
Chào em, Bé đã được 1 tuổi, có thể bắt đầu cho bé ăn cơm được. Em nên cho bé ăn cơm chung cùng gia đình, vì có thể bé đã ngán ăn cháo mà bé cũng đã mọc đủ răng để ăn cơm rồi. Em nên nấu cơm mềm để bé dễ ăn hơn. ngoài ra, em có thể cho bé tự khám phá thức ăn bằng cách luộc các loại rau củ sau đó để bé tự cầm ăn. Em cũng nên chia đều khoảng cách các bữa ăn, không nên cho bé ăn khi bé còn no. Thân mến