thưa bác sĩ con gái em bị biếng ăn. có thể dùng siro ăn ngon ích nhi được không bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Trẻ biếng ăn thường có các biểu hiện như ăn rất ít, bữa ăn kéo dài trên 30 phút, ngậm thức ăn, … NẾu bé nhà bạn có những triệu chứng này thì bé đã bị biếng ăn. Ngoại trừ nguyên nhân do trẻ ốm, loạn khuẩn đường ruột thì chứng biếng ăn phần lớn là do cha mẹ gây ra. Trong khi trẻ cần một khẩu phần ăn đa dạng thì một số cha mẹ lại cho rằng chỉ có thịt, trứng, sữa mới là những thức ăn thực sự bổ, béo. Điều này không những không đảm bảo đầy đủ thành phần dinh dưỡng cho trẻ mà còn khiến bữa ăn trở nên nhàm chán. Khi thấy trẻ ăn ít, sợ trẻ đói nên nhiều phụ huynh lại để cho con thường xuyên ăn vặt hoặc cố ép trẻ ăn bằng mọi cách. Nhiều lần bị ép ăn, trẻ sẽ hình thành tâm lý sợ ăn, chán ghét thức ăn và không muốn ăn. Việc thiếu một số loại vitamin cần thiết cho việc hình thành các men tiêu hóa và quá trình chuyển hóa, hấp thu thức ăn như các vitamin A, B, C… và một số yếu tố vi lượng như kẽm, sắt…. cũng gây ra bệnh biếng ăn ở trẻ. Để khắc phục chứng biếng ăn cho bé, bạn cần bình tĩnh và kiên nhẫn tìm hiểu lý do vì sao bé không chịu ăn, xem xét lại chế độ ăn và cách ăn của bé đã đúng và khoa học chưa. Cần tuyệt đối tránh các hành động ép buộc như dọa dẫm, bóp mũi..., nên để bé ăn một cách thoải mái, tự nhiên. Bạn cũng nên tập cho bé tập trung vào bữa ăn, không nên kéo dài quá 30 phút, có như thế hệ tiêu hóa mới tiết đầy đủ các dịch tiêu hóa, tạo sự ngon miệng. Siro ăn ngon ích nhi là một loại thực phẩm chức năng có chứa các vi chất quan trọng như Kẽm, Selen kết hợp với hàm lượng Lysin cao và các vitamin, Calci, DHA , giúp khôi phục vị giác, tăng chuyển hóa và hấp thu dưỡng chất, từ đó giúp trẻ thèm ăn tự nhiên, tăng cảm giác ăn ngon miệng, giúp trẻ hết biếng ăn. Do đó bạn có thể sử dụng để cải thiện tình trạng ăn uống của bé. Tuy nhiên, cũng không nên quá lạm dụng. Khi tình trạng biếng ăn của bé đã được cải thiện, bạn cần duy trì một chế độ và thói quen ăn uống khoa học nhằm phát triển tối đa thể chất và trí lực về sau cho bé. Chúc bé khỏe, phát triển toàn diện