chào bác sĩ con gái em 9 tháng được 7 cân và cao 65cm hỏi bé cần chế độ dinh dưỡng như thế nào vậy bác sĩ ?
Trả lời:
Chào cháu ! Theo chuẩn bé gái 9 tháng tuổi có cân nặng trung bình 8,2 kg (dao động từ 6,5 kg đến 10,5 kg), chiều cao trung bình là 70.1 cm (dao động từ 65,3 cm đến 74 cm), như vậy bé của em thiếu cân so với quy định nhé . - Ngoài chế độ dinh dưỡng đủ các nhóm dưỡng chất cần thiết, mẹ cần thay đổi thực đơn thường xuyên để bé thích thú hơn với việc ăn uống. 1- Dinh dưỡng cho bé 9 tháng tuổi - Để bé tăng cân tốt, mẹ cần lưu ý đến độ đặc của cháo và lượng dầu mỡ. - Dầu mỡ nguồn cung cấp năng lượng quan trọng cho bữa ăn của trẻ, cứ 1ml dầu hoặc mỡ có thể cung cấp 9 Kcal, mỗi bát cháo bạn có thể cho 2 thìa cà phê tương đương với 10 ml dầu là đã cung cấp 90 Kcal, gần tương đương với năng lượng cung cấp từ gạo (1 bát cháo nhỏ khoảng 30g gạo; 105 Kcal) - Khi bé ăn quen dần bạn có thể tăng thêm thành 3 thìa cà phê tương đương với 15 ml dầu. 2- Ngoài ra việc bổ sung dinh dưỡng cho bé là rất cần thiết, thực đơn dinh dưỡng cho bé ở giai đoạn 9 tháng tuổi là rất quan trọng. - Giờ Thứ 2,4 Thứ 3,5 Thứ 6, Chủ nhật, Thứ 7 6h Bú mẹ Bú mẹ Bú mẹ Bú mẹ 8h Bột thịt lợn Bột thịt gà Bột thịt bò Bột trứng 10h Chuối tiêu: 1/3 -1/2 quả Đu đủ: 100g Hồng xiêm: 1 quả Xoài: 100 g 11h Bú mẹ Bú mẹ Bú mẹ Bú mẹ 14h Bột trứng Bột cua Bột tôm Bột lạc 16h Nước cam + đường: 5g (1 thìa nhỏ) Nước cam + đường: 5g Nước cam + đường: 5g Nước cam: cam:50-100g + đường: 5g 18h Bột cá Bột đậu xanh bí đỏ Bột thịt gà Bột gan (gà, lợn) 19h Bú mẹ đến sáng hôm sau Bú mẹ Bú mẹ Bú mẹ Thân chào !