thưa bs cho cháu hỏi bé trai sinh đủ tháng mà nặng 2.8kg vậy có nhẹ cân không ạ.và bé sinh ra tay chân và miệng bị rung cập cập vậy có phải bé thiếu canxi không ạ.cháu cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn Không biết bé của bạn sinh ra ở tuần thai thứ bao nhiêu? bé 2,8 kg không phải là quá nhẹ cân. Bé run tay chân như thế nào? dạng run biên độ nhỏ hay là run giật toàn thân? Bé thường xuyên bị run tay chân và miệng hay chỉ khi mới sinh? khi khóc xong hay lúc đói? Bạn có cho bé bú mẹ không? cữ bú của bé thế nào? Bé đã được bác sỹ sơ sinh nào khám lúc bé run hay chưa?