thưa bs con em 12 tháng, tuổi này cho bé ăn tổ yến được không.
Trả lời:
Chào bạn Yến sào rất tốt cho trẻ em bị suy dinh dưỡng bới yến sào giúp bổ sung protein, các loại acid amin và nhiều nguyên tố vi lượng quý và để kích thích hệ tiêu hóa của trẻ. Hơn nữa, nếu được dùng yến sào thường xuyên và đúng liều lượng thì khả năng miễn dịch, sức đề kháng của bé cũng được cải thiện. Từ tuổi bắt đầu ăn dặm (tháng thứ 7 trở đi) là mẹ đã có thể cho bé ăn tổ yến. Nếu được dùng yến sào thường xuyên và đúng liều lượng tầm 2 đến 3 lần 1 tuần với đúng liều lượng thì khả năng miễn dịch, sức đề kháng của trẻ cũng được cải thiện. Nếu bé chưa bao giờ ăn yến sào thì bạn có thể cho bé thử từ từ. Liều lượng thông thường là 1 ngày một lần khoảng 1 đến 2 gam hoặc cách ngày 1 lần với liều lượng trên, nhưng không nên lạm dụng, tùy theo sức khỏe của mỗi bé. Nếu bé phát triển bình thường thì mỗi tuần có thể dùng từ 1 – 3 lần. Chúc bé khỏe mạnh, phát triển toàn diện