Xin chào bác sĩ,bé nhà cháu Bú mẹ hoàn toàn ah.bs có thể cho cháu xin thực đơn an và cách chế biến thức ăn cho tre 1 tuổi dc ko a
Trả lời:
Chào em. Ngoài sữa mẹ bé còn ăn dặm thêm gì không em, vì sau 4-6 tháng sữa mẹ không còn đủ dinh dưỡng cho bé phát triển nữa, nên thời điểm này cần bổ sung ăn dặm cho bé, hơn nữa đây là thời điểm bé ăn nhiều loại đồ ăn khác nhau mà bé không chê. Nên sau này bé có thể ăn được nhiều loại đồ ăn mà không kén chọn. Thực đơn mẫu về dinh dưỡng cho bé 1 tuổi Xây dựng chế độ ăn uống khoa học cho trẻ​ Ngoài việc chuẩn bi bữa ăn kỹ lưỡng cho trẻ, cha mẹ cũng cần phải xây dựng chế độ ăn uống khoa học, đúng giờ. 7g00: 1 chén cháo hoặc nui, mì nấu thịt heo, cà rốt 9g30: Sữa 200ml (sữa công thức hoặc sữa tươi) 12g00:1 chén cháo thịt bò, rau đay, dầu mè trắng. 15g00: 1 miếng phô mai hoặc sữa chua/ váng sữa + vài muỗng trái cây chín (đu đủ, xoài, hồng xiêm, dưa hấu) 18g00:1 chén cháo cá, su su, dầu đậu nành. 21g00:200ml sữa. Đêm: 200ml sữa Thân ái.