Xin chào bác sĩ, be nha e nam nay 18 thang ma nang co 10kg vay co suy dinh duong khong bs
Trả lời:
Chào bạn, Con bạn 18 tháng 10 kg chỉ là ở mức thiếu cân nhẹ. Nếu bé có chậm tăng cân nhưng bé vẫn ăn tốt, chơi ngoan, nhanh nhẹn, không hay bị 1 số bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp thì mẹ không cần quá lo lắng. Bé ăn tốt thì mẹ hoàn toàn có thể bổ sung các chất dinh dưỡng bằng thức ăn cho trẻ. Lựa chọn thức ăn cân đối khẩu phần, không thiên về 1 loại thực phẩm hay nhóm thực phẩm nào quá, đa dạng hóa thức ăn sẽ giúp bé có đầy đủ chất dinh dưỡng. Thay đổi cho con uống các sản phẩm sữa nguyên kem, ăn thêm các chế phẩm từ sữa như phomai, váng sữa, sữa chua...để kích thích tiêu hóa. Ngoài ra mẹ cũng có thể bổ sung cho bé 1 số vitamin và khoáng chất, đặc biệt khi bé có biểu hiện biếng ăn. Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm khác nhau. Mẹ nên lựa chọn những sản phẩm uy tín. Thân mến!