Xin chào bác sĩ, bé nhà tôi 8,5 tháng, cháu ăn dc nhưng chậm tăng cân. Mới được 7,6kg. Xin hỏi cháu kém hấp thu thì có thể bổ sung thêm thực phẩm chức năng gì ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Theo tiêu chuẩn tăng trưởng WHO,bé trai 8 tháng nặng 8.6kg cao 70.6 cm và bé gái nặng 7.9 kg ,cao 68.7 cm là phát triển bình thường.Bé nhà bạn so với tiêu chuẩn hơi thấp bạn nên cho bé ăn uống đầy đủ hơn. Bạn nên xem lại chế độ ăn dặm hàng ngày của bé.Thay đổi khẩu phần ăn liên tục cho bé giúp bé thèm ăn hơn. Bạn nên kết hợp cho bé ăn sữa chua,váng sữa và bổ sung thêm cho bé sữa công thức . Bạn chưa nên bổ sung cho bé bất kỳ loại thực phẩm chức năng nào khi chưa có chỉ định của bác sỹ. Nếu cần bạn có thể cho bé đi khám ở viện Dinh dưỡng để bác sỹ khám và xét nghiệm xem bé cần bổ sung chất gì. Chúc bé hay ăn chóng lớn. Thân mến !