Xin chào bác sĩ, bé 7 tháng an được sữa chua loại nào hay váng sữa chưa An dam được đạm chưa
Trả lời:
xin chào bạn. bé của bạn đã bảy tháng tuổi thì có thể ăn váng sữa và sữa chua được. nhưng bạn chú ý đây là những thức ăn có hàm lượng chất béo cao đặc biệt là váng sữa nên bạn phải cho bé ăn với lượng vừa phải. đây là thức ăn phụ cho bé thôi. bé có thể ăn 1/2 đến 1 hộp váng sữa, sữa chua có thể ăn lượng khoảng 50 g/ ngày tùy theo sự dung nạp của trẻ. nếu bạn cho trẻ ăn quá nhiều trẻ có thể bị đầy bụng khó tiêu. Nếu bé bị béo phì hoặc dị ứng protien sữa bò thì cũng không nên dùng. trẻ đã 7 tháng thì trong bữa ăn dặm của trẻ phải đủ 4 nhóm đạm, lipid, glucid, vitamin và khoáng chất. vì vậy bạn phải cho bé ăn đạm trong bữa ăn, tỷ lệ thích hợp của thực phẩm nhóm đạm là khoảng 2,2 g/kg mỗi ngày và đạm nguồn gốc từ động vật chiếm khoảng 70%. bạn nên cân bằng với các nhóm thức ăn còn lại để đảm bảo cho trẻ phát triển đầy đủ. chúc bé khỏe mạnh.