Xin chào bác sĩ, Bac cho chau hoi con chau 9 thang thi 1 ngay can cung cap bao nhieu gram chat dam, chat beo va chat xo vua du vi chau khong biet dinh luong nen con chau du dam gay roi loan tieu hoa, chau cam on bac si.
Trả lời:
Chào bạn! Ở tuổi này, nhu cầu của trẻ vào khoảng 3 chén cháo/ bột với đủ 4 nhóm thức ăn và 600 ml sữa mẹ/sữa công thức. Trẻ ăn dặm thêm các thức ăn có lợi cho sức khỏe và giúp phát triển khả năng nhai, nuốt như trái cây, chế phẩm sữa sau những cữ ăn, bú. Nên duy trì sữa mẹ càng lâu càng tốt. Tuy nhiên cháu cần được tập thức ăn thô dần để kích thích nhai, mọc răng, và càng lớn, bữa ăn càng gom lại để thành 3 bữa chính và 3-4 bữa phụ, không nên rải bữa ăn ra suốt ngày làm mất khoảng thời gian chơi và ngủ của cháu, vì chơi hợp lý và ngủ đủ giấc cũng rất cần để trẻ tăng trưởng. Cháu vẫn cần được phơi nắng đầy đủ để tránh còi xương, giúp sử dụng tốt canxi có trong thức ăn và phát triển xương, răng tốt nhất.