Xin chào bác sĩ, Bé nhà cháu 18 tháng, cao 81cm và nặng 13.5kg. Cho cháu hỏi chiều cao và cân nặng như thế đối với bé trai thì đánh giá là đạt hay thừa cân so với chuẩn ạ? Nếu được bác sĩ cho cháu xin bảng chuẩn được không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Về chiều cao thì bé gần như đạt chuẩn. Về cân nặng thì bé thừa cân so với tuổi, và hơn nữa, bé hơi thừa cân so với chiều cao của bé. Bạn có thể tham khảo tiêu chuẩn chiều cao, cân nặng tại đây nhé! http://www.ebe.vn/be-yeu/thuoc-phat-trien/tre-so-sinh/suc-khoe/thang/1/bang-chieu-cao-can-nang-chuan-cua-tre-theo-who-2015-3272