Xin chào bác sĩ, E ten thu hang be nha e nay duoc 9thang ma can nang chi moi 8.5kg vay be co bi suy dinh duong khong thua bs.lam cach nao de giup be tang can duoc ah.
Trả lời:
Chào em ! Em chưa nói bé nhà em là trai hay gái , nếu mà bé gái thì 9 tháng theo chuẩn của who là 8.2 kg còn bé trai là 8,9 kg . Nếu con em là bé trai thì cũng chưa phải là suy dinh dưỡng mà chỉ hơi thiếu cân thoi . Em cũng không nói bé nhà em có lười ăn hay không và bé có ăn dặm hay chưa ? Thông thường bé được 9 tháng tuổi em nén cho bé ăn dặm thêm bột hay cháo , ngày cho bé ăn 3 lần , cần cho bé ăn đầy đủ thịt , hay cá , trứng và mỡ hay dầu ăn , ngoài ra cho bé ăn dăm thêm các loại rau , củ quả , sữa chua. Sau khi bé ăn 2 giờ cho bé bú mẹ hay bú sữa công thức ở ngoài , mỗi ngày cho bé bú khoảng 600 ml sữa . Nói chung bé của em chưa đến mức suy dinh dưỡng em đừng lo lắng quá .cùng đừng nén ép bé ăn quá khi bé không muốn ăn , làm như vậy sẽ làm cho bé sợ ăn đó em ạ , khi bé đói nó sẽ ăn ngon hơn . Chúc bé hay ăn chóng lớn! Chào