Chào bác sỹ 😃. Bé nhà em 6 tháng tuổi, em bắt đầu cho bé ăn dặm. Em đang băn khoăn không biết có nên cho muối hay mắm dành cho bé vào bột bé ăn được không ạ
Trả lời:
Chào bạn. 6 tháng tuổi là thời gian thích hợp để ăn dặm , bạn có thể cho bé ăn các thực phẩm có chất dinh dưỡng , muối và mắm dành cho trẻ có thể dùng được vì mắm và muối là một trong những thực phẩm nên dùng , tuy nhiên bạn lưu ý : Do hệ tiêu hóa của bé phát triển hết nên khi chế biến bạn nên xay thực phẩm rồi lọc bỏ bã lấy nước nấu cho bé , sau khi ăn các loại thực phẩm mà bé vẫn phát triển bình thường thì mới từ từ xay kỹ rồi cho cả nước lẫn cái vào nấu chung , làm từ từ với số lượng ít đến nhiều , tăng lên từng ngày, bạn nhớ sử dụng thực phẩm sạch để đảm bảo sức khỏe cho bé nhé . Thân mến.