Xin chào bác sĩ Con tôi năm nay 11 tuổi 25kg có bị suy dinh dưỡng ko ?
Trả lời:
Chào anh chị, Để đánh giá tăng trưởng cho trẻ từ 5-19 tuổi hiện nay sử dụng chỉ số BMI *Chỉ số BMI được tính như sau: BMI = (trọng lượng cơ thể) / (chiều cao x chiều cao). - Trọng lượng cơ thể: tính bằng kg; - Chiều cao x chiều cao: tính bằng m; Sau đó sử dụng kết quả tính được đối chiếu theo bảng biều Phía dưới đường 5: suy dinh dưỡng - Từ đường 5 đến đường 85: bình thường - Từ đường 85 đến đường 95: béo - Phía trên đường 95: béo phì Hy vọng thông tin trên giúp ích cho anh chị.