chào bs ạ con e nay dc 8th cân nặng 9kg đang có dấu hiệu mọc răng cả tuần nay k ăn gì hết chỉ uống có tý sữa. bác sĩ có thể chỉ con e cho con e ăn lại k ạ hay có cần bổ sung gì cho con e khoẻ ngươi lại. e sợ bik bị suy dinh dưỡng
Trả lời:
Chào bạn. theo chỉ số tăng trưởng WHO thì bé trai 8 tháng nặng 8,6kg và cao 70,6cm , còn bé gái nặng 7,9kg và cao 68,7cm . Bé nhà bạn không có gì đáng lo ngại. việc bé đang mọc răng và lười ăn là sinh lý bình thường ,mẹ nên nấu các món ăn mềm như: cháo, canh, súp…để bé bớt phải nhai và dễ nuốt. Không nên cho bé ăn đồ quá nóng hay quá lạnh, vì nó không tốt cho sự phát triển của răng trẻ. Vì trẻ biếng ăn nên mẹ có thể chia nhỏ và tăng số bữa ăn trong ngày. - Vì giai đoạn mọc răng rất cần nhiều canxi, nên mẹ cần lưu ý bổ sung các món ăn cho bé có hàm lượng canxi cao. Canxi có nhiều trong các loại thực phẩm như: cá, tôm, đậu phụ.. Hoặc các loại hoa quả như: quất vàng, cam, dâu, mít, kiwi… Ngoài ra, cần cho bé uống thêm sữa, nước trái cây để bổ sung vitamin cần thiết. - mẹ cũng cần phải lưu ý bổ sung kẽm và selen cho trẻ. Chúng giúp trẻ tạo cảm giác ngon miệng khi ăn, cải thiện vị giác, tăng cường sức đề kháng, chống oxy hóa. Chúng có nhiều trong thịt, hải sản, giá đỗ và rau xanh. Khi hai chất này bị thiếu hụt, tình trạng trẻ biếng ăn sẽ càng nặng hơn, bé hay bị suy dinh dưỡng và khả năng miễn dịch của bé bị giảm sút, dễ mắc phải bệnh tật hơn. thân mến