Xin chào bác sĩ, be trai 7,5 Thang bang 7,2kg cao 70cm. Nagy an 2 bua chao xay day du 4 nhom chat va khoang 600ml sua. Nhung Hau nhu 2thang nay k tang can. Mong bs tu van Che do an chi be tang can. Be da bi suy dinh duong chua a
Trả lời:
Chào bạn! Bé 7-8 tháng tuổi Chiều cao: Bé trai : 65,1 ~ 74.3cm Cân nặng: Bé trai : 6,91 ~ 10.26kg Bé của bạn hơi nhẹ cân tuy nhiên vẫn nằm trong tiêu chuẩn tăng trưởng của trẻ nhé! Về chế độ ăn, giai đoạn này em vẫn nên cho bé bú sữa mẹ vì bên cạnh chế độ ăn dặm thì sữa mẹ là nguồn thức ăn hoàn hảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ. Trung bình một ngày trẻ cần khoảng 500 ml sữa. Do đó nếu như không có đủ sữa, em có thể bổ sung thêm cho bé sữa bột hoặc các chế phẩm của sữa như pho mai, váng sữa hoặc sữa chua... Đến tháng thứ 8 cần tập dần cho trẻ làm quen với các loại thức ăn đặc hơn. Công thức nấu ăn vô cùng quan trọng khi nấu thức ăn bổ sung cho trẻ là cho ăn từ ít đến nhiều, ăn từ lỏng đến đặc, làm quen từng loại thực phẩm. Tuy nhiên trong giai đoạn bị bệnh cần cho trẻ ăn nhiều bữa, ít một và lỏng hơn ngày thường. Nên cho trẻ ăn đa dạng các loại thực phẩm, không ăn nước xương hầm. Mỗi ngày bạn nên cho trẻ ăn 3 đến 4 bữa bột hoặc cháo xay với đầy đủ bốn nhóm thực phẩm thiết yếu như đạm, béo, bột, vitamin và chất khoáng. Ngoài ra, trong các bữa phụ cần cho trẻ ăn thêm hoa quả chín nghiền. Chúc bé mạnh khỏe.