Xin chào bác sĩ, xin bác sĩ cho cháu hỏi bác sĩ 2 câu hỏi ah t1 là bé nhà cháu giờ dc hơn 14 tháng rồi và hiện tại cháu đang cho bé nhà cháu ăn 5 bữa 1 ngày là 2 bữa bột và 3 bữa sữa kèm theo đó là 1 bữa hoa quả ah bột thì cháu cho ăn hết dc 1 bắt con cháo bằng bát ăn cơm thôi ah và sữa thì cháu cho bé nhà cháu ăn hết mỗi bữa là 210 ml và cậu hỏi cháu muốn hỏi BS là cháu cho bé ăn như vậy là dc chưa ah câu t2 cháu muốn hỏi BS là bé nhà cháu dạo này cứ ngủ là bị đổ mồ hôi ở đầu dẫn đến ướt tóc và kèm theo buổi đêm thì hay khóc sảng thì BS cho cháu hỏi có phải bé nhà cháu lại thiếu d3 đúng không ah mà nếu mà uống d3 thì phải uống kèm theo cả canxi nữa đúng ko ah da cháu chào BS ah cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào em. Trước hết chế độ của bé tương đối hoàn chỉnh, tuy nhiên nếu bé đã mọc nhiều răng thì bổ sung dần những đồ ăn cứng hơn cho bé. Triệu chứng đổ mồ hôi đêm và quấy khóc thường gặp ở bé thiếu Calci, nên bổ sung Ca++ kèm Vitamin D để bé hấp thu tốt hơn. Thân ái.