Xin chào bác sĩ, Con gai toi dem ngu hay tran troc. Lan qua lan lai . thinh thoang lai thuc day va doi khi con gao khoc. Chau 23 thang roi. Vay chau co bi benh gi hay khong
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng bé khó ngủ có thể do rất nhiều nguyên nhân. Trước tiên bạn có thể áp dụng những biện pháp sau để cải thiện giấc ngủ của bé : + Xem lại môi trường ngủ của bé đã tốt hay chưa ( Ánh sáng mờ , phòng thoáng mát , tránh tiếng động mạnh ) + Tránh cho bé ăn quá no trước khi ngủ + Không nên cho bé ngủ quá nhiều vào ban ngày + Buổi tối tránh cho bé hoạt động quá mức + Tránh cảm giác khó chịu như nóng, ẩm mồ hôi, ngứa do sự tiếp xúc của da với mặt giường. + Bé có những thói quen được mẹ bế ẵm khi ngủ, ngậm ti giả. Thiếu những thói quen này bé cũng cảm thấy khó chịu. + Xem xét liệu có phải bé thiếu Canxi, vitamin D hay không? Bổ sung thêm canxi trong khẩu phần ăn của bé hàng ngày . Uống thêm Vitamin D để hấp thu Canxi tốt nhất. Đặc biệt nếu bé ra mồ hôi trộm Hy vọng những cách trên sẽ giúp cải thiện giấc ngủ cho bé . Thân mến.